บอร์ดครูคอม เว็บบอร์ดข่าวสารวาไรตี้สำหรับครูคอมพิวเตอร์ทั่วประเทศ
คลิกเข้าไปร่วมกลุ่ม โดยการกดที่ข้อความ"เข้าร่วมกลุ่ม"ด้านบนขวาของหน้า Facebook ได้เลยครับ..

collapse

ผู้เขียน หัวข้อ: เตรียมตัวสอบบรรจุครู กทม. แทนตำแหน่งว่าง ช่วงเปิดเทอม 2/2555  (อ่าน 1118 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ครูผู้ช่วยกอล์ฟ

นายกริช วัชรศิริธรรม รองผู้อำนวยการสำนักการศึกษา เปิดเผยว่า ในปีงบประมาณ 2555 นี้ มีข้าราชการครูสังกัดกรุงเทพมหานคร (กทม.) เกษียณราชการประมาณ 580 ราย โดยเป็นการเกษียณอายุตามอายุราชการ 327 ราย และเกษียณอายุก่อนหมดอายุราชการหรือเออร์ลี่รีไทร์ ประมาณ 250 ราย ซึ่งถือว่าเป็นจำนวนที่มาก

ดังนั้นในช่วงที่จะเปิดภาคการศึกษาที่ 2 ของปีการศึกษา 2555 นั้น กทม.จะมีการเร่งเปิดสอบบรรจุข้าราชการครูที่ตำแหน่งจะว่างลงในช่วงดังกล่าวให้เร็วที่สุด

นอกจากนี้จะมีการบรรจุครูที่ได้ขึ้นทะเบียนไว้แล้วเพิ่มเติมด้วย เพื่อให้ทันต่อการสอนในเทอมหน้า ในส่วนของปัญหาการย้ายโอนกลับภูมิลำเนานั้น กทม.ได้มีการกำหนดระยะเวลาการโอนย้ายกลับภูมิลำเนาขึ้นใหม่ โดยจากเดิมข้าราชการครูสังกัด กทม.ที่ บรรจุ ก่อนปี 2554 จะต้องรับราชการอยู่กับ กทม.อย่างน้อย 3 ปี ก่อนโอนกลับภูมิลำเนา

ส่วนข้าราชการครูที่เข้ารับราชการหลังปี  2554 เป็นต้นไปจะต้องรับราชการกับ กทม.เป็นระยะเวลาอย่างน้อย 5 ปี ก่อนโอนกลับภูมิลำเนาเดิม และก่อนโอนย้ายจะต้องแจ้งล่วงหน้าก่อน 1 ปี เพื่อให้ กทม.มีเวลาในการเปิดรับบรรจุข้าราชการ ครูใหม่เข้ามาแทน ซึ่งถือว่าไม่ได้เป็นการปิดกั้นการย้ายกลับถิ่นฐานของข้าราชการและไม่ทำให้ กทม.ประสบปัญหาขาดบุคลากรทางการศึกษาและส่งผลกระทบต่อนักเรียนด้วย.
ข้อมูล : http://www.kruwandee.com
สวดยอด ถั่วต้ม

บอร์ดครูคอม เว็บบอร์ดข่าวสารวาไรตี้สำหรับครูคอมพิวเตอร์ทั่วประเทศ


 

* สำหรับค้นหา

* Facebook แฟนเพจ

* เรื่องที่เกี่ยวข้อง

* บรรจุครู กทม.

บอร์ดครูคอม เว็บบอร์ดข่าวสารวาไรตี้สำหรับครูคอมพิวเตอร์ทั่วประเทศ
SimplePortal 2.3.5 © 2008-2012, SimplePortal